DarkGate Malware Launches Devastating Attack on Facebook, Exposing Millions of User Data

MegazineUsa

“DarkGate, the malicious software infiltrating Facebook, unearths the hidden vulnerabilities within the social media giant’s armor.”Phần mềm độc hại DarkGate đã tấn công mạng xã hội hàng đầu thế giới, Facebook, gây ra nhiều rủi ro bảo mật cho hàng tỷ người dùng.

Theo các chuyên gia bảo mật, DarkGate là một loại phần mềm độc hại rất tinh vi và nguy hiểm. Nó đã được phát hiện trong một số ứng dụng bị nhiễm virus trên nền tảng di động và đã lan truyền sang các thiết bị kết nối với Facebook.

Khi người dùng tải xuống các ứng dụng nhiễm virus, DarkGate sẽ tiếp cận thông tin cá nhân và tài khoản của họ trên Facebook. Nó có khả năng đánh cắp mật khẩu, thông tin tài chính và các dữ liệu nhạy cảm khác.

Các chuyên gia cảnh báo rằng người dùng cần cẩn thận và tránh tải xuống các ứng dụng không rõ nguồn gốc từ các nguồn không tin cậy. Họ cũng khuyến nghị cập nhật phần mềm bảo mật và đổi mật khẩu định kỳ để đảm bảo an toàn thông tin cá nhân trên Facebook.

Facebook đã khẩn trương phản ứng và đưa ra các biện pháp bảo mật để ngăn chặn sự lây lan của DarkGate. Họ cũng đang hợp tác với các cơ quan chức năng để điều tra và truy tìm các thủ phạm đứng sau cuộc tấn công này.

Trong khi việc tấn công của DarkGate đang gây lo ngại cho hàng tỷ người dùng Facebook trên toàn thế giới, các chuyên gia bảo mật đã khuyến nghị người dùng duy trì sự cảnh giác và thực hiện các biện pháp bảo mật cần thiết để bảo vệ thông tin cá nhân của mình.

Leave a Comment